Sâm triều tiên, sâm hàn quốc có gì khác nhau?

Bán đảo triều tiên

Ban-dao-trieu-tien_ok
Ban-dao-trieu-tien_ok

 

Triều tiên (Korea) là tên gọi chung của bán đảo triều tiên trước khi chia cắt với diện tích phần lớn là núi cao, diện tích đồng bằng thấp là nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi cho nhân sâm phát triển. Nhân sâm triều tiên có chất lượng cao nhờ thời gian phát triển trong năm lâu hơn các dòng sâm khác 180 ngày so với 120 ngày ở các loại sâm khác.

Sâm triều tiên

Trước đây sâm triều tiên (còn gọi là sâm cao ly) là tên gọi chung của nhân sâm trên bán đảo triều tiên, ngày nay bán đảo triều tiên tách thành bắc triều tiên và nam triều tiên (Đại hàn dân quốc) nên sâm ở hàn quốc được gọi là sâm hàn quốc.

Về chất lượng nhân sâm tự nhiên ở bắc triều tiên và Hàn quốc có chất lượng tương đồng, bắc triều tiên có diện tích núi nhiều hơn nên có sản lượng sâm tự nhiên cao hơn. Do điều kiện kinh tế xã hội sâm nhu cầu của con người, sâm tự nhiên trên bán đảo triều tiên giờ còn rất ít, chủ yếu là sâm trồng và sâm bán tự nhiên.

 

Hiện nay nhân sâm tự nhiên bị khai thác nhiều hầu như không còn trên thị trường, chủ yếu là nhân sâm trồng do con người canh tác, kỹ thuật canh tác chế biến của Hàn quốc hiện đại hơn triều tiên khá nhiều do đó nhân sâm trồng của Hàn quốc có chất lượng tốt hơn bắc Triều tiên và Trung quốc.

Còn sâm bán tự nhiên (con người gieo hạt vào núi cho sâm tự phát triển) thì chiếm phần lớn ở Bắc triều tiên.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *