Phân loại sâm – Panax
Các tên gọi trên đều là tên gọi sâm hàn quốc, nhân sâm (Panax Ginseng) là tên gọi riêng của sâm Hàn quốc là loại sâm duy nhất có hình dáng giống người 2 tay 2 chân rõ ràng.
Hồng sâm (Red Ginseng), bạch sâm (white ginseng), thái cực sâm (Takuk Ginseng) là tên gọi các sản phẩm chế biến từ nhân sâm giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng và thời gian bảo quản.
Đối với hồng sâm, sâm tươi nguyên củ được hấp sấy khô và phơi nắng mặt trời, màu sắc hơi nâu hồng. Bạch sâm là những củ sâm vỏ không nguyên vẹn, được bóc vỏ phơi nắng trực tiếp có màu trắng đục. Thái cực sâm là sâm tươi nguyên củ nhúng nước sôi thời gian nhất định sau đó đem phơi dưới ánh sáng mặt trời và thường có mầu xám trắng.
Trong các loại trên giá trị dinh dưỡng của hồng sâm và thái cực sâm cao nhất sau đó tới bạch sâm cuối cùng là sâm tươi.