Thái cực sâm
Tương tự như cách chế biến hồng sâm, sâm tươi nguyên củ được rửa sạch để ráo nước sau đó nhúng vào nước sôi nhiệt độ cao trong thời gian ngắn rồi vớt ra sấy khô và phơi nắng mặt trời. Thái cực sâm có lớp vỏ ngoài màu trắng xám ngả vàng khi bổ ra lớp vỏ ngoài cảm giác dày dặn màu chuyển dần từ ngoài vào trong đậm dần.
Quy trình chế biến thái cực sâm chỉ khác nhau công đoạn nhúng nước sôi thay vì hấp hơi nước , qua phân tích hàm lượng dinh dưỡng thái cực sâm có hàm lượng saponin và các hoạt chất tương đường với hồng sâm.
Hàn quốc thường chế biến thành thái cực sâm đối với những củ sâm chất lượng tốt vỏ nguyên vẹn không xây xát đều màu và thường có 1 rễ chính to vượt trội, khi chế biến những rễ phụ sẽ được cắt tỉa.
.