Nên sử dụng nhân sâm tươi hay hồng sâm?

Nhân sâm hàn quốc

Sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm là tên gọi riêng của sâm Hàn quốc do có hình dáng giống người, được đánh giá là một trong những loại sâm tốt nhất trên thế giới, nhân sâm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được sử dụng nhiều qua hơn 1000 năm như 1 vị thuốc giúp trường sinh bất lão.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy dược tính của nhân sâm được quyết định bởi các nhóm saponin đặc trưng (ginsenoside) và các thành phần khác saponin.

Hồng sâm hàn quốc

Hồng sâm hàn quốc là cách gọi một sản phẩm chế biến từ nhân sâm tươi trải qua quá trình hấp sấy khô và phơi dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài giúp tăng chuyển hóa trong nhân sâm tăng các hoạt chất có lợi, do có màu nâu hồng nên còn gọi là hồng sâm.

Theo phân tích khoa học hàm lượng saponin trong hồng sâm còn cao hơn nhiều so với sâm tươi với gần 30 loại saponin, trải qua quá trình chế biến saponin tăng cường về cả chất và lượng.

Nên chúng ta có thể khẳng định sử dụng hồng sâm thiên về bồi bổ cơ thể tốt hơn sâm tươi. Các trường hợp khi sử dụng sâm tươi chúng ta thấy tỉnh táo mạnh hơn so với hồng sâm đó là do hoạt chất saponin của sâm tươi còn ở dạng lỏng hòa tan nên khi sử dụng ngấm vào cơ thể nhanh hơn so với hồng sâm.

Ở Hàn quốc sâm tươi chủ yếu sử dụng ngâm rượu, xay ra ngâm mật ong hoặc dùng trong các món salat rau hay hầm gà do sâm tươi có mùi sâm đậm hơn so với hồng sâm còn các sản phẩm chủ yếu ở Hàn quốc là hồng sâm.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *