Nhân sâm hàn quốc

 

Nhân sâm hàn quốc VHPginsengNhân sâm

Tên khoa học là Panax ginseng C.A, Mey, phân bố chủ yếu ở bán đảo triều tiên, là loại cây thân thảo sống lâu năm được dùng làm thuốc phổ biến từ 3000 năm trước công nguyên.Đông y xếp loại sâm đứng đầu trong các vị thuốc bổ theo thứ tự Sâm Nhung Quế Phụ

Nhân sâm được trồng nhiều ở Hàn quốc với điều kiện đất đai khí hậu cực kỳ thích hợp cho quá trình phát triền.Sâm Hàn quốc được gọi là nhân sâm do có hình dáng giống người với 2 tay 2 chân, những củ sâm đẹp có chân to rõ ràng. Lá kép có 5 thìa lá hạt màu đỏ sinh trưởng khu vực thoáng gió nhiều mùn ẩm dưới tán cây.

Công dụng nhân sâm

Theo y học cổ truyền nhân sâm có vị ngọt hơi đắng công dụng bồi bổ ngũ tạng (tâm, can, tỳ, phế, thận) yêu tinh thần, định hồn phách, làm khỏi sợ hãi, trừ tà khí, sáng mắt, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, chữa các chứng đau ruột, dạ dày, nôn mửa.

Theo y học hiện đại nhân sâm có nhiều công dụng do chứa nhiều Saponin và các nhóm polyacetylene, phenolic, Polysaccharide, insulin Analogue. Để phân biệt Saponin trong nhân sâm với saponin trong các loại thực vật động vật khác các nhà khoa học đặt tên saponin trong nhân sâm là ginsenoside.

Nhân sâm hàn quốc có hàm lượng saponin vượt trội (31 loại) so với sâm Mỹ (19 loại) Nhờ nền y học hiên đại các nhà khoa học đã phân tích được tác động các nhóm hợp chất riêng trong nhân sâm lên cơ thể.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *