Quy trình canh tác nhân sâm Hàn quốc

Ruộng nhân sâm tiêu chuẩn của Hàn quốcRuộng sâm tiêu chuẩn

Được trồng ở các trang trại bên các sườn núi thoáng gió thoát nước tốt, độ mùn cao dày. Sau mỗi vụ thu hoạch thường được trồng cây nông nghiệp 2 năm để phục hồi tăng cường mùn trong đất.

6 năm phát triển của nhân sâm6 năm phát triển của cây sâm

Hạt giống nhân sâm được lấy từ cây 4 năm tuổi (hạt cây 6 năm khó nảy mầm) Hạt được gieo vào cuối tháng 10 trong các vườn ươm, sau khi cây sâm được 2 năm tuổi mới chuyển qua khu vực chính.
Nhân sâm được trồng trong 6 năm để đạt tối ưu về chất lượng. Sâm 1 năm tuổi có 1 lá với 3 thìa lá, 2 năm tuổi có 2 lá với 5 thìa lá, 3 năm có 3 lá, 4 năm có 4 lá, 5 năm có 5 lá và 6 năm có 6 lá (tối đa)

Hàm lượng dinh dưỡng trong nhân sâm qua các nămHàm lượng dinh dưỡng qua các năm

Nhân sâm 6 năm tuổi có hàm lượng saponin cao và đầy đủ nhất gấp 3 lần sâm 4 năm tuổi. Qua 6 năm sâm bị gỗ hóa hàm lượng saponin tăng không nhiều hoặc giảm nguy cơ mục hay sâu bệnh cao nên nhân sâm Hàn quốc thường được thu hoạch sau 6 năm.
Mỗi năm đến mùa đông thân lá của nhân sâm lại héo chết và qua xuân lại mọc lại ở vị trí khác trên củ sâm nên có thể dựa vào số vết mắt trên cuống và thân củ sâm để xem số tuổi sâm. Nhân sâm 6 năm tuổi chắc không xốp 1 đến 2 rễ phụ to hẳn lên.

Thiên sâm hàn quốcPhân loại thiên địa sâm tốt

Nhân sâm Hàn quốc được phân loại làm 4 lớp Thiên (Heaven, Cheon), Địa (Earth, Ji), Tốt (Good, Yang) và sâm loại
– Thiên sâm là những củ sâm có hình dáng đẹp vỏ đều màu, thân chính củ to ngắn, hai rễ chính to rõ ràng, vỏ không bị sâu mục
– Địa sâm cũng tương tự thiên sâm nhưng phần thân chính dài hơn, hai rễ phụ cũng bé hơn
– Sâm tốt với phần thân chính dài hai rễ phụ không đều dài nhỏ hơn
– Sâm loại là những củ sâm còn lại không đạt chuẩn Nhân sâm loại Thiên Địa rất hiếm sản lượng thấp và thường được đặt trước vài năm nên thị trường chủ yếu là sâm Good.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *