Hồng sâm là gì? Phân loại Hồng sâm Hàn quốc

Nhân sâm là sản phẩm thảo dược có rất nhiều công dụng trong bồi bổ và nâng cao thể trạng con người, hiện nay các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành rất nhiều dạng khác nhau đề phù hợp với từng người sử dụng. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân loại thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi một loại cũng từ đó mà không giống nhau.  Hồng Sâm chính là một trong những thành phẩm tuyệt vời từ Nhân sâm tươi.

Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là một dòng sản  phẩm của nhân sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại có chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.

Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một bản chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”,  cái làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của  thành phần saponin có trong Nhân sâm để đánh giá chất lượng của nhân sâm.

Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm có màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.

Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.

>>> Tác dụng của Hồng sâm Hàn quốc?

Video Quy trình sản xuất hồng sâm hàn quốc

Phân loại Hồng sâm Hàn quốc?

♦Theo hình dáng, chất lượng củ sâm khô

Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm

hong-sam-la-gi-phan-loai-hong-sam-han-quoc-2*  Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về nguồn gốc, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng

Các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không có hoặc có ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật sản xuất tốt.

hong-sam-la-gi-phan-loai-hong-sam-han-quoc-3So sánh sâm đạt chất lượng và sâm chưa đạt chất lượng.

Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Vì vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

♦Theo phương pháp chế biến

Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu sử dụng, từ sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra rất nhiều sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…

Các dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc

Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với ưu điểm thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm.

Cao hồng sâm hàn quốc thường có 3 loại:

+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 đến 90%.

+ Cao hồng sâm hàn quốc kết hợp với các thảo dược khác thường là nấm linh chi hay đông trùng hạ thảo táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy theo các hãng sản xuất khác nhau tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.

+ Cao hồng sâm hàn quốc được chiết xuất các thành phần riêng như Rb1 Rb2,.. loại này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường giá thành sẽ đắt hơn thường nếu thành phần ghi 70mg/g thì là hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn ghi riêng Rb1 Rb2 thì là hồng sâm tách chiết công dụng cao hơn

Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những dòng sản phẩm hồng sâm nhập khẩu hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.

Tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so với cao hồng sâm thường được đóng chai 700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít phân loại tương tự so với dòng sản phẩm cao hồng sâm.

Nước hồng sâm gồm có 2 loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức thời giúp tỉnh táo.

Hồng sâm baby hàn quốc (hồng sâm dành cho trẻ em) sử dụng công nghệ cao dây chuyền máy móc hiện đại tách chiết các thành phần saponin thích hợp cho trẻ em.

Hồng sâm thái lát hay nguyên củ tẩm mật ong với thành phần thường là 50% mật ong 50% hồng sâm khá tiện lợi sử dụng.

Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm

– Ngoài ra còn có một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …

Trên đây là cách phân loại nhân sâm cơ bản mà VHPGinseng muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng đây là một kiến thức bổ ích đối với những người đang quan tâm tới món quà “cải tử hoàn sinh” từ Hàn Quốc – Nhân sâm. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Các sản phẩm được chiết xuất từ Hồng sâm Hàn quốc cao cấp được cung cấp bởi VHPGinseng, nhập khẩu chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hotline: 02433738899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *