Nhân sâm tươi Hàn quốc 1kg 3 củ
Nhân sâm tươi Hàn quốc 6 năm tuổi nguyên củ quý hiếm có tác dụng bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật và đại bổ nguyên khí, ích huyết sinh tân, định thần, ích trí, gây hưng phấn, kích thích các dây thần kinh…
Quy cách: Khay nhân sâm tươi 1kg gồm 3 củ còn nguyên đất cát có rêu giữ ẩm.
Thời gian lưu trữ: 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phần
– Hơn 35 thành phần Saponin sterolic, Glycoside Panaxin,…
– Tinh dầu (làm Nhân sâm có mùi đặc biệt),
– Các vitamin B1 và B2.
– Các acid béo như acid Panmitic, Stearic và Linoleic,
– Các acid amin và hàm lượng Germanium cao.
Còn có 7 hợp chất polyacetylen, 17 acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 acid amin trong đó có đủ 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố di lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K
Đặc tính của nhân sâm Hàn Quốc tươi :
– Củ nhân sâm gồm rễ và củ giống như hình người, tên khoa học là panax ginseng C.A.Meyer, nó được biết đến như 1 sản phẩm quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người.
– Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã có rất nhiều các báo cáo nghiên cứu về tác dụng của nhân sâm như là sản phẩm bổ dưỡng, làm trẻ hóa, phòng và tật, nâng cao sức khỏe.
Quy trình trồng sâm tươi
Ở hàn quốc quy trình trồng sâm được kiểm soát rất nghiêm ngặt, ruộng sâm thường được chọn ở nơi có độ dốc nằm bên sườn dốc có hai mặt là núi thoáng 2 mặt không bị úng nước. Đất thường được phơi ải hoặc trồng màu 2 năm để tăng độ mùn và dinh dưỡng, đất trồng sâm phân biệt rõ ràng lớp đất sâu và bề mặt.
Hạt sâm để gieo thường được thu hoạch từ cây sâm khỏe mạnh đỏ đẹp vào giữa tháng 7 ở những cây sâm giữa 4 đến 5 tuổi “vỏ hạt không quá già và dễ nứt vỏ” và thường được gieo vào cuối tháng 10, đầu tháng 11.
Hai năm đầu cây sâm thường được ươm trong vườn ươm, cuối tháng 4 khoảng 2 năm sau khi gieo hạt cây sâm được chuyển từ vườn ươm vào các luống chính.
Quá trình chăm sóc rất quan trọng, phải đảm bảo lượng ánh sáng vừa đủ cho cây phát triển, kiểm soát nước để tránh ngập úng, phòng ngừa sâu bệnh. Mỗi năm đến mùa đông thân cây héo rụng để lại mắt sâm, qua xuân lại mọc mầm mới, sâm 1 năm tuổi có 1 lá tăng dần theo mỗi năm.
Khi nhân sâm đạt 6 năm tuổi, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, qua 6 năm nhân sâm bắt đầu bị gỗ hóa nên Hàn quốc thường thu hoạch sâm vào mùa thu tháng 9, 10 khi sâm đủ 6 năm tuổi.
Sau khi thu hoạch sâm tươi được phân loại thành các lớp Thiên Địa Tốt dựa vào hình dáng chất lượng vỏ bên ngoài độ nứt, tiếp theo được phân loại dựa theo trọng lượng 9 bậc.
Công dụng sâm tươi Hàn quốc
Sâm tươi sau khi thu hoạch thường được chế biến thành hồng sâm hay thái cực sâm “phổ biến là hồng sâm” để thúc đẩy chuyển hóa một số thành phần trong sâm tươi giúp tăng cường số lượng và hàm lượng saponin (ginsenoside). Nên sâm tươi thường được dùng chế biến salad hay ngâm rượu còn đa số sử dụng hồng sâm.
Mặc dù có lượng dinh dưỡng thấp hơn hồng sâm nhưng sâm tươi cũng có một số ưu điểm mạnh hơn hồng sâm như tác động nhanh chóng lên hệ thần kinh “ngậm 1 lát sâm tươi gần như tức thời sẽ thấy tỉnh táo, giảm mệt mỏi căng thẳng”, đồng thời tác động lên hệ tuần hoàn giúp thúc đẩy lưu thông máu lên não các cơ quan giảm các triệu chứng nhức đầu hay tăng cường sức bền cơ thể.
Ngoài ra nhờ khả năng hấp thụ nhanh, khi sử dụng sâm tươi sẽ giúp giải phóng đường trong máu thành năng lượng, ổn định đường huyết trong máu.
Hướng dẫn sử dụng
Có nhiều cách sử dụng sâm tươi như thái nhỏ hầm gà, làm salad rau hay đơn giản là khi nào thấy mệt mỏi thì ngậm một lát sâm tươi. Vì sâm tươi không bảo quản được lâu thường là 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh nên sâm tươi thường được ngâm rượu, hoặc thái lát ngâm mật ong, cũng có thể hấp chín rồi ngâm mật ong giúp bảo quản lâu hơn.
Phụ nữ có thai cho con bú không nên sử dụng sâm tươi, người có vấn đề tiểu đường huyết áp không nên dùng gần sát thời gian uống thuốc và nên dùng sau khi ăn 15 đến 20 phút.
Sử dụng Nhân sâm tươi đúng cách
Sâm tươi dùng tốt nhất là cắt lát ngâm với mật ong rồi ăn mỗi bữa một ít. Cách thứ hai là cho 1 ít nhân sâm tươi vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi rồi uống mỗi ngày, đây là hai cách hấp thụ nhanh nhất. Ngoài ra, còn nhiều cách khác.
Nêu ngâm với mật ong: thái sâm thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, để mật ong vào ngâm. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn. Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt. Ngâm sâm với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng ban đầu, nhưng nếu bạn ngâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi.
Nếu ngâm rượu bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không để được lâu, để tối đa khoảng một tháng hay ba tuần ở ngăn mát tủ lạnh.
Bạn rửa sạch sâm, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu. Sâm hay được ngâm vào lọ thủy tinh trong.
Tại sao chọn mua Nhân sâm tươi Hàn quốc 1kg 3 củ tại VHPGinseng?
– VHPGinseng là đơn vị phân phối độc quyền duy nhất và uy tín của thương hiệu Daedong Korea Ginseng tại Việt Nam
– Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và tư vấn viên chuyên nghiệp, có hiểu biết đủ và đúng về Sâm Hàn Quốc, từ những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu từ Daedong Korea Ginseng Co.,ltd
– Sản phẩm chất lượng cao, bảo quản cẩn thận tại môi trường phù hợp cũng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
– CAM KẾT HOÀN TRẢ 100% MỌI TRƯỜNG HỢP CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG NHƯ CAM KẾT TỪ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH
Cách lựa chọn mua Nhân sâm tươi Hàn quốc 1kg 3 củ
Nhân sâm tươi Hàn quốc 6 năm tuổi là loại sâm tốt nhất, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Chính vì thế sâm 6 năm tuổi được nhiều người săn đón. Nhiều cơ sở bán hàng cũng quảng cáo rằng bán sâm 6 năm tuổi nhưng thực chất đó chỉ là sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi. Những cách sau do các chuyên gia Hàn Quốc tổng kết và chia sẻ giúp quý khách hàng mua được loại sâm chất lượng, tránh sâm non.
Cách thứ nhất: Dựa vào hình dáng của củ sâm để phân biệt sâm thật giả
Nhân sâm 6 năm tuổi thường đã phát triển toàn diện về hàm lượng dinh dưỡng và trọng lượng củ sâm nên quan sát bên ngoài nhân sâm 6 năm thường rắn chắc, rễ sâm tròn, rời rạc, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh và không quấn lấy nhau.
Cách thứ hai: Căn cứ vào đốt của các rễ củ sâm.
Nếu đếm đủ 5 đốt ở phần rễ củ sâm thì đó là nhân sâm 6 năm tuổi. Số tuổi của nhân sâm bằng số đốt sâm + 1. Đếm từ chân củ sâm để tính số đốt. Đặc điểm này nhân sâm giống các cây trồng lâu năm ở chỗ đếm đường vân đốt để xác định tuổi
Cách thứ ba: Dựa vào kích thước đầu củ sâm để phân biệt nhân sâm thật giả
Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau thì cũng là một cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi. Nhiều củ sâm do chất lượng trồng kém, hay bảo quản kém mà bị thối mất phần đầu củ. Người bán đã khéo léo cắt đi phần đầu củ sâm để đánh lừa người mua hàng. Sâm trồng không được chăm sóc chu đáo nên không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và các tác dụng mà các củ sâm chất lượng cao mang lại.
Cách thứ 4: Căn cứ vào số đốt ở phần đầu của sâm để xác định sâm thật giả
Nhìn vào đầu đốt của sâm có thể xác định được tuổi của sâm. Sau mỗi một năm thì đầu của củ sâm lại mọc thêm một đốt, mỗi đốt mọc thêm không mọc ở trên đốt trước mà lại mọc chéo ở phía đối diện. Qua thời gian số đốt sâu sẽ mọc thêm ra, kèm theo thân củ cũng to lên nên sẽ che mất 1 đến 2 đốt sâm. Khi đếm nếu có từ 4 đốt trở nên thì ta có thể khẳng định đó là sâm già, hoặc 2 đốt là 4 năm, 3 đốt là 5 năm…
Cách thứ 5: Căn cứ vào các đường vân trong thân ruột củ sâm để nhận biết tuổi sâm, chất lượng sâm
Cách này bạn chỉ có thể kiểm chứng sau khi đã mua củ sâm. Bằng cách dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 ~ 3cm, chờ khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân.
Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể. Nên hiện nay ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 loại sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.
Thông tin nhà sản xuất
Nhà sản xuất: Daedong Korea Ginseng Co.,ltd . 586 Gunbuk-ro, Gunbuk-myeon, Geumsan, Chungcheongnam-do, South Korea.
Nhập khẩu: Công ty TNHH xuất nhập khẩu và kinh doanh VHP
Phân phối: Công ty TNHH xuất nhập khẩu và kinh doanh VHP
Trụ sở chính Hà Nội: Số 17, Ngõ 331 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Chi nhánh Hà Nội: Showroom VHPGinseng – 27D Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hotline: (043) 373 8899 – (0936) 164 886.
Lưu ý: Sản phẩm trên không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.[:en]
Nhân sâm tươi Hàn quốc 1kg 3 củ
Xuất xứ: Hàn quốc – Daedong Korea Ginseng Co.,ltd
Quy cách: Khay nhân sâm tươi 1kg gồm 3 củ còn nguyên đất cát có rêu giữ ẩm.
Thời gian lưu trữ: 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.
Quy trình trồng sâm tươi
Ở hàn quốc quy trình trồng sâm được kiểm soát rất nghiêm ngặt, ruộng sâm thường được chọn ở nơi có độ dốc nằm bên sườn dốc có hai mặt là núi thoáng 2 mặt không bị úng nước. Đất thường được phơi ải hoặc trồng màu 2 năm để tăng độ mùn và dinh dưỡng , đất trồng sâm phân biệt rõ ràng lớp đất sâu và bề mặt.
Hạt sâm để gieo thường được thu hoạch từ cây sâm khỏe mạnh đỏ đẹp vào giữa tháng 7 ở những cây sâm giữa 4 đến 5 tuổi “vỏ hạt không quá già và dễ nứt vỏ” và thường được gieo vào cuối tháng 10, đầu tháng 11.
Hai năm đầu cây sâm thường được ươm trong vườn ươm, cuối tháng 4 khoảng 2 năm sau khi gieo hạt cây sâm được chuyển từ vườn ươm vào các luống chính.
Quá trình chăm sóc rất quan trọng, phải đảm bảo lượng ánh sáng vừa đủ cho cây phát triển, kiểm soát nước để tránh ngập úng, phòng ngừa sâu bệnh. Mỗi năm đến mùa đông thân cây héo rụng để lại mắt sâm, qua xuân lại mọc mầm mới, sâm 1 năm tuổi có 1 lá tăng dần theo mỗi năm
Khi nhân sâm đạt 6 năm tuổi, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, qua 6 năm nhân sâm bắt đầu bị gỗ hóa nên Hàn quốc thường thu hoạch sâm vào mùa thu tháng 9 10 khi sâm đủ 6 năm tuổi.
Sau khi thu hoạch sâm tươi được phân loại thành các lớp Thiên Địa Tốt dựa vào hình dáng chất lượng vỏ bên ngoài độ nứt, tiếp theo được phân loại dựa theo trọng lượng 9 bậc.
Công dụng sâm tươi Hàn quốc
Sâm tươi sau khi thu hoạch thường được chế biến thành hồng sâm hay thái cực sâm “phổ biến là hồng sâm” để thúc đẩy chuyển hóa một số thành phần trong sâm tươi giúp tăng cường số lượng và hàm lượng saponin (ginsenoside). Nên sâm tươi thường được dùng chế biến salad hay ngâm rượu còn đa số sử dụng hồng sâm.
Mặc dù có lượng dinh dưỡng thấp hơn hồng sâm nhưng sâm tươi cũng có một số ưu điểm mạnh hơn hồng sâm như tác động nhanh chóng lên hệ thần kinh “ngậm 1 lát sâm tươi gần như tức thời sẽ thấy tỉnh táo, giảm mệt mỏi căng thẳng”, đồng thời tác động lên hệ tuần hoàn giúp thúc đẩy lưu thông máu lên não các cơ quan giảm các triệu chứng nhức đầu hay tăng cường sức bền cơ thể.
Ngoài ra nhờ khả năng hấp thụ nhanh, khi sử dụng sâm tươi sẽ giúp giải phóng đường trong máu thành năng lượng, ổn định đường huyết trong máu.
Hướng dẫn sử dụng
Có nhiều cách sử dụng sâm tươi như thái nhỏ hầm gà, làm salad rau hay đơn giản là khi nào thấy mệt mỏi thì ngậm một lát sâm tươi. Vì sâm tươi không bảo quản được lâu thường là 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh nên sâm tươi thường được ngâm rượu, hoặc thái lát ngâm mật ong, cũng có thể hấp chín rồi ngâm mật ong giúp bảo quản lâu hơn.
Phụ nữ có thai cho con bú không nên sử dụng sâm tươi, người có vấn đề tiểu đường huyết áp không nên dùng gần sát thời gian uống thuốc và nên dùng sau khi ăn 15 đến 20 phút.
Lưu ý: Sản phẩm sâm tươi không phải là thuốc và không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh[:]
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.